Phương pháp khử mùi khó chịu trong phòng

0
346

Bạn sẽ có cảm giác thế nào khi trong nhà có những mùi khó chịu như mùi sơn, mùi thức ăn,… chắc chắn sẽ không dễ chịu phải không nào. sau đây chúng tôi sẽ bật bí phương pháp khử những mùi hôi khó chịu này.

Khử mùi thức ăn trong phòng của bạn

Sau đây là một vài mẹo nhỏ để khử mùi thức ăn trong phòng của bạn.

Bạn có thể dùng vỏ cam, quýt, bã chè, bã cà phê để ở góc phòng hay trong gầm giường, gầm tủ. Việc này không chỉ rất tốt trong việc khử mùi thức ăn trong phòng mà còn có tác dụng trong việc khử các mùi khó chịu khác nữa.

Bạn pha giấm với nước sôi theo tỉ lệ 1/3 sau đó để tại các góc khuất trong phòng. Nước nóng bốc hơi lên sẽ mang theo giấm bay lên theo, khi đó giấm sẽ có tác dụng trung hòa các mùi khó chịu trong phòng bạn.

Xem thêm:

Khử mùi sơn cho nhà mới xây

Dưới đây là một vài phương pháp để khử mùi sơn cho ngôi nhà mới xây mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị bột mì, tỏi và một bát nước. Sau đó bạn giã nhỏ tỏi, trộn bột mỳ với nước, tiếp theo cho tỏi đã giã nhỏ vào bát bột mì đã hòa với nước. Trộn đều hỗn hợp đó rồi để ở giữa phòng. Phòng sẽ bớt mùi sơn trong vài giờ. Để mùi sơn hết hoàn toàn bạn cần làm việc này liên tục trong vài ngày.

Cách 2: Pha hai chậu nước muối, sau đó đặt dưới sàn nhà, làm liên tục trong khoảng hai ngày thì phòng của bạn sẽ hết mùi sơn.

Khử mùi hôi trong thùng rác

Thùng rác là nơi chứa các rác thải sinh hoạt hàng ngày. Cho dù bạn có rửa sạch thì cũng không thể làm hết mùi hôi khó chịu trong thùng rác được. Sau đây chúng tôi sẽ bật bí mẹo nhỏ để khử mùi hôi trong thùng rác.

Bạn dùng một tờ giấy báo đốt và di chuyển quanh thùng rác, các chất hóa học trong mực in báo sẽ bị đốt cháy, bay hơi và trung hòa mùi hôi khó chịu của thùng rác.

Lưu ý: do các thùng rác hiện nay phần lớn được sản xuất từ nhựa nên khi đốt bạn tránh để ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với thùng rác có thể làm hỏng thùng rác. Bên cạnh đó bạn cũng chú ý thực hiện nơi thoáng đãng, có không gian rộng, tránh xa các vật dễ cháy, dễ bắt lửa để không gây ra hỏa hoạn ngoài ý muốn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.