Một vài lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ cho người cao tuổi

0
334

“Kính lão đắc thọ” nên sở hữu nghĩa vụ con cháu thì chúng ta nên bố trí phòng ngủ cho người to tuổi như thế nào cho hợp đạo lí, diễn đạt sự kính trọng có những bậc bề trên.
Để các bậc cao niên có thể an hưởng tuổi già rẻ hơn, khiến cho chỗ dựa tinh thần cho con cháu thì cần sắp xếp ko gian ngơi nghỉ thế nào cho phù hợp.

Vị trí cho phòng ngủ

Càng về già con người càng ngủ ít hơn. Cho nên, nếu như khi ngơi nghỉ, môi trường không tiện dụng sẽ tiện dụng bị tỉnh giấc. Chính bởi vậy, cách thức chọn lựa tốt nhất cho phòng ngủ có người to tuổi là tìm đến nơi lặng yên, ko gian thoáng đãng.

Nơi ngủ cho những cụ nên tìm về phía Nam hoặc Đông của ngôi nhà, bởi hướng này hơi kín đáo, ít bị nhòm ngó. Quan niệm dân gian cho rằng, hướng Đông Nam là nơi chí tôn (thể hiện sự tôn kính), nên người cao tuổi ở đây là phù hợp nhất.

ngoài ra, bạn cũng ko nên để phòng ngủ của người cao tuổi quá xa có phòng ngủ của các thành viên còn lại, phòng lúc có việc cần đến sẽ thuận tiện hơn.

chọn lựa giường nằm cân xứng

Việc chọn giường ngủ ra sao là việc khôn xiết ý nghĩa lúc tính đến phong thủy. Hãy chọn mẫu giường làm trong khoảng gỗ trùng hợp bởi nó không mang đến sự lạnh lẽo, thấm hút nhanh mồ hôi, giảm thiểu được đau lưng.

Giường ko nên để quá cao hay quá phải chăng, hay ở giữa thì cao hai bên thì phải chăng, bởi bạn phải tính tới độ an toàn cho các cụ khi nằm.

Xem thêm:

cách đặt giường ngủ sao cho thích hợp

một là, kê giường ở nơi kín gió, tụ khí là có lí nhất, để giường ở vị trí mang ít nhất là hai điểm tựa trở lên.

hai là, phía đầu giường nằm không nên hướng về hành lang, thang máy, cầu thang bộ, nhà vệ sinh…dễ dây tác động đến giấc ngủ.

Ba là, phía đầu giường không để trực tiếp dưới cửa sổ bởi dễ bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi, giả dụ với thì nên sử dụng rèm che đi.

cách bài trí cho phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy

Hãy dành đầu tiên cho sự trang nhã, giản dị nhưng chan chứa sự ấm cúng, yên lặng.

không nên kê tủ xống áo phía đầu giường bởi sẽ làm cho người nằm cảm thấy áp lực nặng nằn nì, thiếu sự an tâm khi ngủ. Đèn ngủ đầu giường nên có phổ thông chế độ chiếu sáng khác nhau, thuận lợi cho đọc sách và cả nghỉ ngơi.

không nên để các vật nặng khí âm như bể cá trong phòng.

người già thường có phổ quát thời gian rảnh, nên hãy để tủ sách hay các thiết bị gợi nhớ xa xưa như thư pháp trong phòng để các cụ tiêu khiển.

Thay vì đặt những bức tranh nặng nài nỉ bạn nên mua đến những bức họa biểu hiện nhiều may mắn như chim công xòe cánh, phúc – lộc – thọ…

Kiêng kị để những vật sắc nhọn ở đầu giường vì nó rất sở hữu thể gây ra xung đột sở hữu không gian cần yên lặng trong phòng ngủ. Bạn cũng nên hạn chế đặt các cây có nhiều gai nhọn bởi thực vật thuộc khí âm, giả dụ khí âm rộng rãi sẽ tạo ra âm hàn nặng nề hà, tác động thụ động đến sức khỏe người nằm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.