So sánh dự án NovaWorld Phan Thiết và Summerland Hưng Lộc Phát

0
355

NovaWorld và Summerland  Mũi Né hai dự án bất động sản nghỉ dưỡng cùng lúc ra mắt liệu đâu mới là dự án đầu tư tiềm năng sinh lợi tốt nhất.

Sau khi thủ tướng chính phủ phê quyết đề án xây dựng sân bay Phan Thiết, các ông lớn đổ bộ đầu tư mạnh vào bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây. Ttiêu biểu là dự án NovaWorld và Summerland Hưng Lộc Phát. Dưới đây chúng ta sẽ cùng so sánh 2 dự án này từ đó cân nhắc trong việc lựa chọn đầu tư vào dòng sản phẩm nào.

So sánh giao thông, vị trí giữa 2 dự án Summerland và NovaWorld

Summerland được đầu tư xây dựng bởi chủ đầu tư Hưng Lộc Phát, nằm tại đường Võ Nguyên Giáp con đường lớn chỉ cách 5 phút chạy oto đến sân bay Phan Thiết. Khoảng 1km là đến biển và nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Mũi Né nhanh hơn do nằm trên tuyến đường trung tâm. Cụ thể:

– Cách Đồi Cát Bay chỉ 49 phút chạy xe oto và chỉ 11 phút là đến Suối Tiên Bình Thuận

Summerland Mũi Né cách sân bay chỉ 5 phút chạy xe
Summerland Mũi Né cách sân bay chỉ 5 phút chạy xe
Summerland Hưng Lộc Phát chỉ cách Đồi Cát Bay 49 phút chay xe
Summerland Hưng Lộc Phát chỉ cách Đồi Cát Bay 49 phút chay xe

NovaWorld thuộc chủ đầu tư lớn Novaland sau thành công bất động sản nghĩ dưỡng Nova Bình Châu Vũng Tàu tập đoàn tiếp tục đẩy vốn đầu tư tại Mũi Né Phan Thiết. Nằm trên mặt tiền đường Lạc Long Quân, Tiến Thành, Tp. Phan Thiết. Địa điểm chưa được nổi bật lắm vì cách khá xa so với sân bay và các điểm du lịch khác. Cụ thể là:

– Cách Đồi Cát Bay đi bằng oto phải mất đến hơn 1h đồng hồ, và mất 45 phút để đến được Suối tiên Bình Thuận

Dự án NovaWorld lại không được thuận tiện về con đường so với Summerland
Dự án NovaWorld lại không được thuận tiện về con đường so với Summerland
Khoảng cách di chuyển dài hơn Summerland
Khoảng cách di chuyển dài hơn Summerland

Ở Mũi Né có rất nhiều điểm du lịch phong cảnh đẹp hữu tình, hầu như ai cũng muốn đến để trải nghiệm không khí trong lành, hòa mình với thiên nhiên. Nhưng có thể thấy NovaWorld chưa đạt được điểm này.

So sánh tiêu chí Vị trí có thể thấy Summerland Hưng Lộc Phát trội hơn hẳn. Đứng dưới gốc độ nhà đầu tư, Mũi Né Summerland dự đoán khả năng sinh lợi cao hơn nhờ và lợi thế trục đường chính, nối nhiều tuyển đường quốc lộ, điểm vui chơi giải trí nổi tiếng khu vực.

So sánh tiềm lực tài chính và tính sáng tạo

Dự án NovaWorld  của Novaland nghe qua đã có thể thấy tiềm lực tài chính mạnh hơn hẳn. Đồng thời tập đoàn cũng đã nêu rõ chiến lược phát triển bộ 3 dự án bất động sản nghỉ dưỡng của mình là Nova Hills tại Phan Thiết, Nova Beach tại Cam Ranh, NovaWorld Bình Châu Vũng Tàu. Cho thấy công ty kiến quyết làm nên dự án hoành tráng có 1 không 2. Dù không phải ở vị trí đắt địa nhưng NovaWorld Mũi Né sẽ được xây dựng các khu vui chơi giải trí bậc nhất. Theo như lãnh đạo của tập đoàn này cho biết, công ty sẽ xây dựng khu giải trí toàn diện theo mô hình Universal Singapore. Một quyết định táo bạo và chiến lược phát triển dứt khoát. Từ đó cho thấy rủi ro về vốn của dự án NovaWorld là rất thấp.

Còn ở dự án Summer Land Võ Nguyên Giáp, được kết hợp vốn giữa đơn vị là tập đoàn LOTTE Hàn Quốc và Hưng Lộc Phát. Rủi ro vốn không quá lo ngại, nhưng đầu tư của Summerland nhiều bằng NovaWorld do tận dụng lợi thế điểm du lịch sẵn có tại địa phương. Chiến lược phát triển toàn khu không phải là con đường của Hưng Lộc Phát hướng đến.

Tóm lại, 2 dự án đều có những điểm nổi bật riêng. Gốc độ cá nhân, tôi cho rằng, các nhà đầu tư cần xác định mua bất động sản nghỉ dưỡng để làm gì: cho thuê hay kinh doanh, kinh doanh sản phẩm dịch vụ nào, khi xác định được đối tượng sẽ lựa chọn chính xác nên đầu tư vào dự án nào sẽ sinh lợi cao.

Hotline tư vấn Summerland Mũi Né: 0932.6666.51

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.