Sếp Vicem nhận lương bình quân 850 triệu mỗi năm

0
362

Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, bình quân thu nhập tiền lương của nhóm cán bộ quản lý công ty mẹ năm 2017 xấp xỉ 71 triệu đồng mỗi tháng, trong đó lương cơ bản bình quân chiếm gần 30 triệu. Ước tính thu nhập cả năm mỗi cán bộ là 850 triệu đồng.

Con số này cao hơn kế hoạch gần 11 triệu, khiến quỹ tiền lương của doanh nghiệp dành cho người quản lý bị đội thêm một tỷ đồng. Trước đó, quỹ lương kế hoạch được xác định là 7,8 tỷ đồng dựa trên năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của công ty. Nếu năng suất lao động cùng lợi nhuận tăng thì lương tăng, và ngược lại.

Dù doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm ngoái của Vicem chỉ hoàn thành xấp xỉ 95% kế hoạch, các chỉ tiêu còn lại về sản xuất, tiêu thụ clinker và xi măng cũng không đạt mức đề ra do tình trạng mất cân bằng cung – cầu, thị trường xuất khẩu gặp khó vì nhiều yếu tố về chính trị, hàng rào kiểm soát chất lượng, sức ép cạnh tranh… nhưng so với năm 2016 thì thu nhập mỗi tháng vẫn tăng gần 3 triệu đồng.

Vicem đặt kế hoạch thu nhập bình quân mỗi tháng của nhóm cán bộ quản lý năm nay giảm còn 59 triệu đồng. Đối với hơn 13.700 lao động tại công ty mẹ, các đơn vị thành viên và doanh nghiệp sở hữu cổ phần chi phối, thu nhập bình quân dự kiến xấp xỉ 12,7 triệu đồng.

Doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm nay ước tính tăng nhẹ lên mức 36.450 tỷ đồng và 2.660 tỷ đồng. Một trong những nhân tố quan trọng giúp công ty hoàn thành kế hoạch này là thuế xuất khẩu xi măng từ tháng 2/2018 chỉ còn 0%.

Thiên Ngân

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.