Robot làm bánh pizza được Softbank đầu tư 375 triệu USD

0
318

Công ty đặt trụ sở tại California, Zume Pizza, vừa công bố việc nhận khoản đầu tư 375 triệu USD trong một hồ sơ gửi cơ quan quản lý chứng khoán, theo CNBC.

Robot làm bánh pizza của Zume được sản xuất bởi ABB. Ảnh: Zume Pizza

Robot làm bánh pizza của Zume được sản xuất bởi ABB. Ảnh: Zume Pizza

Tên của nhà đầu tư không được tiết lộ trong hồ sơ, tuy nhiên theo Wall Street Jounal, khoản đầu tư này xuất phát từ Quỹ Tầm nhìn của Softbank – quỹ đầu tư có quy mô 100 tỷ USD. WSJ cũng cho biết Softbank dự kiến đầu tư thêm 375 triệu USD vào startup này và định giá công ty khoảng 2,25 tỷ USD.

Zume Pizza sử dụng nhân công hỗn hợp bao gồm cả robot và con người để sản xuất và vận chuyển thực phẩm. Robot có nhiệm vụ rải các loại nguyên liệu và sốt cà chua lên đế bánh pizza trước khi đưa chúng vào lò nướng 800 độ. Công ty này đã bán chiếc bánh pizza đầu tiên vào tháng 4/2016 và hiện cung cấp dịch vụ này cho các vùng ngoại ô của California.

Zume hiện cũng có kế hoạch đưa các lò nướng điều khiển từ xa trực tiếp lên các xe tải vận chuyển để có thể nướng bánh ngay trên đường đi.

Mỗi con robot sử dụng tại công ty này có giá từ 25.000 đến 35.000 USD và được sản xuất bởi ABB, một nhà sản xuất toàn cầu với các hợp đồng sản xuất robot cho các nhà máy lớn trên thế giới.

Minh Sơn (theo CNBC, WSJ)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.