Ông chủ Dệt may Thái Tuấn: ‘Công ty trung thành với ngành dệt’

0
384

Khởi nghiệp từ giai đoạn khó khăn vào những năm 90 với mục tiêu ban đầu là cung ứng vải cho người Việt, tiết kiệm ngoại tệ cho quốc gia, trải qua 25 phát triển không ngừng, Thái Tuấn đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang quen thuộc với người Việt và xuất khẩu hàng dệt may sang nhiều nước.

Hiện thị phần vải thời trang của Thái Tuấn chiếm khoảng 25% tổng dung lượng thị trường vải nội địa. Công ty hiện đẩy mạnh xuất khẩu sang nhiều nước châu Á và khu vực Trung Đông. Doanh thu hàng năm tăng trưởng bình quân 15%, trong đó giá trị mang về từ xuất khẩu chiếm khoảng 50%. Công ty dự kiến trong vòng 5 năm tới, doanh thu tăng gấp ba lần hiện tại.

polyad

Trụ sở chính Công ty Cổ Phần Tập đoàn Thái Tuấn tại quận 12, TP HCM.

Ông Thái Tuấn Chí – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thái Tuấn cho biết hiện doanh nghiệp đang hợp tác với các công ty tư vấn quốc tế chuyên ngành dệt may nhằm xây dựng chiến lược bứt phá. Công ty sẽ tận dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu vải thời trang ngày càng lớn của các doanh nghiệp may mặc, đẩy mạnh đầu tư máy móc, công nghệ thông minh, tiên phong sản xuất sản phẩm với tính năng mới, chú trọng chăm sóc sức khỏe và thân thiện với môi trường… để thương hiệu vươn xa hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Thái Tuấn Chí - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thái Tuấn.

Ông Thái Tuấn Chí – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thái Tuấn.

Đại diện công ty cũng cho biết thời gian gần đây có một số lời đồn thổi công ty Thái Tuấn kinh doanh đa cấp, huy động vốn và có dấu hiệu lừa đảo. Ông Thái Tuấn Chí khẳng định công ty có bề dày 25 năm kinh nghiệm trong ngành dệt may và sẽ tiếp tục trung thành với nghề dệt.

“Với quan điểm xuyên suốt nhất nghệ tinh, nhất thân vinh, từ ngày thành lập chúng tôi chỉ chuyên sản xuất và kinh doanh trong ngành dệt may, không tham gia sản xuất và đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực ngành nghề nào khác”, ông Chí nhấn mạnh.

polyad

Không gian mua sắm bên trong một cửa hàng Thái Tuấn.

Nhờ bề dày và uy tín trong lĩnh vực dệt may thời trang, Thái Tuấn được chọn làm đơn vị cung cấp trang phục áo dài cho SEA Games 22 và Hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC-14, cung cấp trang phục cho nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các nước tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 17, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 43 cùng nhiều sự kiện lớn khác trong nước và quốc tế.

Với kết quả kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh trong ngành, Thái Tuấn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì, hạng Ba về “Thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác xã hội từ thiện”, bốn bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều bằng khen của các Bộ ngành, UBND TP HCM.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.