Cấp phép bay cho Bamboo Airways sẽ được ‘cân nhắc thận trọng’

0
340

Tại họp báo Chính phủ chiều tối 3/11, trả lời câu hỏi báo chí vì sao hãng hàng không Bamboo Airways vẫn chưa được cấp phép bay, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc Việt Nam có thêm một hãng hàng không là “rất tự hào”. Sau khi Tập đoàn FLC đề xuất lập Bamboo Airways, Bộ Giao thông Vận tải đã xem xét, báo cáo lên Chính phủ và Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cấp phép hãng hàng không.

Ông Dũng nói, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đề nghị với Chính phủ việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways. “Tuy nhiên, đây là vấn đề quan trọng liên quan tới an ninh, an toàn trong hàng không nên Văn phòng Chính phủ cần xem xét rất thận trọng”, Bộ trưởng Dũng thông tin.

Hiện Văn phòng Chính phủ đã lấy ý kiến các bộ, ngành và sẽ báo cáo tại phiên họp thường trực Chính phủ gần nhất.

Bamboo Airways dời lịch cất cánh chuyến bay đầu tiên vào quý IV/2018.

Bamboo Airways dời lịch cất cánh chuyến bay đầu tiên vào quý IV/2018.

Còn theo Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, toàn bộ hồ sơ về xin cấp phép bay của Bamboo Airways đã được Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải) thẩm định theo đúng quy định của Luật Hàng không, trước khi trình lên Văn phòng Chính phủ.

“Chúng tôi đã hoàn tất thẩm định và báo cáo lên Văn phòng Chính phủ. Hiện cấp có thẩm quyền đang trong quá trình tổng hợp để xử lý”, Thứ trưởng Đông nói.

Do chưa được cấp phép bay nên Bamboo Airways đã phải lùi lại chuyến bay thương mại đầu tiên xuống quý IV năm nay. Trước đó, tầm giữa tháng 7, hãng tuyên bố sẽ mở bán vé ngày 2/9 và cất cánh ngày 10/10, đồng thời lên kế hoạch ra mắt hãng, bài hát và trang phục của vào 17/8. Nhưng vài ngày trước sự kiện, Bamboo Airways đã không thể ra mắt được tàu bay vì Cục Hàng không nhắc nhở chưa hoàn thiện thủ tục giấy phép.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Aiways cho biết, cơ bản mọi công đoạn chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên dự kiến vào cuối quý IV/2018 đã hoàn tất. Sau khi có giấy phép bay, để trở thành hãng hàng không thực sự có khả năng khai thác tàu bay và cung cấp dịch vụ cho công chúng, Bamboo Airways cần có chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC- Aircraft Operator Certificate) cũng như hoàn tất các công việc cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ.

Nguyễn Hoài

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.