Fan 8live đưa tin:SAO V.LEAGUE LẦN LƯỢT CHIA TAY CLB: EM RẤT TỐT, TÔI RẤT TIẾC

0
334

Trong một khoảng thời gian rất ngắn, làng bóng đá chứng kiến rất nhiều tâm thư đẫm nước mắt của các ngôi sao bóng đá khi phải day dứt nói lời chia tay với đội bóng có ơn chắp cánh giấc mơ sân cỏ để đến với miền đất hứa. Những cuộc ra đi khiến người ở lại không khỏi hụt hẫng nhưng là điều không thể khác trong một sân chơi khắc nghiệt…

Xem thêm: cá độ bóng đá online

Nhận định bóng đá Corinthians vs Botafogo, 07h45 ngày 19/7

Người ta bảo, nếu không có Hải Phòng, không có sự mạo hiểm của HLV Trương Việt Hoàng thì không hiểu, Đặng Văn Lâm giờ sẽ thế nào? Người ta cũng nhớ, SLNA là nơi nuôi dưỡng, đào tạo Quế Ngọc Hải thành tài.

Thậm chí, khi anh sa cơ, chính đội bóng ấy, chính những NHM xứ Nghệ đã bao bọc, chở che để một ngày, Ngọc Hải trở lại với tư cách thủ quân ĐTQG. Và vài năm trước đây, không mấy người biết đến Bùi Tiến Dũng nhưng các tuyển trạch viên của Thanh Hóa lại rất biết nhìn người.

Đội bóng có ân nghĩa. Cầu thủ cũng khắc cốt ghi tâm. Thế nên, lúc dứt áo ra đi, sự bâng khuâng, thậm chí day dứt là điều khó tránh khỏi. Những lời cảm ơn, xin lỗi đối với đội bóng và người yêu mến họ là điều rất phải đạo. Nó giúp những cuộc chia ly bớt căng thẳng. Người lại bớt buồn, bớt giận về đứa con cưng vì chuyện cơm áo mà bỏ nơi đã mang đến bệ phóng cho mình.

Bóng đá khắc nghiệt. Điều đó đúng. Bóng đá không có chỗ cho tình cảm hay những câu chuyện hợp lý hay không hợp lý. Điều duy nhất đúng trong bóng đá là quyền lợi của các bên. Cầu thủ hiểu giá trị của tài năng. Nhưng, họ càng hiểu tuổi xuân thì có hạn.

Khi trách nhiệm đã vẹn toàn, họ cần lựa chọn những bến đỗ phù hợp nhất với giấc mơ của mình. Giấc mơ ấy là danh hiệu, là bạc tiền để họ có thể trở thành những người giầu có xứng đáng với tài năng thiên phú. Đó là toan tính rất đời, rất bóng đá và cũng vô cùng chuyên nghiệp.

Vậy nên, đừng trách những người bỏ đội bóng mà đi khi giấc mơ của họ lớn hơn cái áo hiện tại. Bóng đá vốn sòng phẳng, minh triết và một dòng chảy hết sức tự nhiên luôn hiện hữu là các ngôi sao sẽ có thiên hướng tìm về các đội bóng giàu tham vọng. Dòng chảy ấy có thể tạo ra mất mát ở góc độ nào đó, nhưng nó lại là áp lực để bóng đá phải tự hoàn thiện và tìm cho mình động lực để phát triển.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.