U xơ tuyến tiền liệt nên điều trị theo hướng nào?

0
292

U xơ tiền liệt tuyến là bệnh lý rất phổ biến ở nam giới, đặc biệt là những người cao tuổi. Hiện nay phẫu thuật là một phương pháp điều trị u xơ tiền liệt tuyến thường được các bác sỹ chỉ định cho người bệnh. Tuy nhiên phẫu thuật có những điểm hạn chế gì và khi nào thì bệnh nhân cần phải phẫu thuật ?

Khi nào bệnh nhân cần phải phẫu thật u xơ tuyến tiền liệt

U xơ hay phì đại tiền liệt tuyến là tình trạng tăng sản sinh các tế bào tiền liệt tuyến dẫn tới tăng kích thước và khối lương tiền liệt tuyến. Kích thước lớn của tiền liệt tuyến sẽ chèn ép vào niệu đạo và bàng quang gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như: tiểu bí, tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu nhỏ giọt không thành tia…

Bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt thông thường với kích thước nhỏ hơn 50g thì được điều trị nội khoa, mà không cần dùng phương pháp phẫu thuật. Các thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong việc điều trị u xơ tiền liệt tuyến hiện nay là thuốc chẹn alpha-Adrenergic (tác dụng  làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo) và thuốc ức chế men 5-alpha-reductase (kìm hãm sự phát triển của phì đại tiền liệt tuyến).

Tuy nhiên khi tiền liệt tuyến quá to gây tắc đường tiểu ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống người bệnh thì phẫu thuật sẽ là phương pháp được chỉ định.

Nhược điểm của liệu pháp phẫu thuật trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Phẫu thuật sẽ mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng nhưng phương pháp này vẫn tồn tại nhiều điểm hạn chế:

+Phẫu thuật phải được tiến hành bởi các bác sỹ có tay nghề và kinh nghiệm cao

+Người bệnh phẫu thuật cần phải có sức khỏe tốt mới có thể tiến hành được

+Chi phí phẫu thuật cao không phải người bệnh nào cũng có thể đáp ứng được

+Sau khi phẫu thuật tiền liệt tuyến người bệnh có thể gặp phải tình trạng mất kiểm soát tiểu tiện.

BoniMen – Giải pháp co nhỏ tiền liệt tuyến từ thiên nhiên mà không cần phải phẫu thuật

BoniMen – Sản phẩm từ  canada là sản phẩm duy nhất trên thị trường không chỉ giúp người bệnh u xơ tiền liệt tuyến giảm thiểu các triệu chứng rối loạn tiểu tiện mà còn giúp kìm hãm sự phát triển và làm giảm kích thước phì đại mà không  cần phải phẫu thuật nhờ các thành phần thảo dược:

+Cây cọ lùn, hạt bí đỏ, cây anh đào châu Phi: Giúp ức chế enzyme alpha reductase-5 (đây là chất xúc tác kích thích dẫn tới bệnh phì đại tiền liệt tuyến), do đó làm giảm kích thước tiền liệt tuyến, giảm những triệu chứng khó chịu do phì đại gây ra. Đồng thời làm giãn cơ trơn tiền liệt tuyến và cổ bàng quang do đó làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, giúp dễ tiểu hơn

+Cây tầm ma, bồ công anh, Uva Ursi, Cran berry, buchu có tính kháng viêm, kháng khuẩn, giúp hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu, tiểu bí, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu nhỏ giọt không thành tia,…

Hơn nữa Bonimen còn cung cấp các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể (Lycopen, vitamin E, B6, Se, Đồng, kẽm) giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, nâng cao sức khỏe để chống chọi lại với bệnh tật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.