Cai thuốc lá bằng thảo dược có hiệu quả không?

0
314

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO) thì thuốc lá là một trong những tác nhân gây bệnh hàng đầu trên thế giới không chỉ có ung thư mà còn hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó cai thuốc lá là việc vô cùng quan trọng và rất cấp thiết.

Tuy nhiên cai thuốc lá chỉ với sự quyết tâm và nỗ lực thôi với nhiều người là chưa đủ mà cần phải có các phương pháp hỗ trợ. Vậy cai thuốc lá bằng gì hiệu quả nhất ? Chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 phương pháp được nhiều người áp dụng nhất hiện nay là thuốc lá điện tử và nước súc miệng thảo dược

Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử có an toàn không ?

Về mặt hình thức thì hút thuốc lá điện tử cũng giống như hút thuốc lá thông thường, Tuy nhiên về bản chất thì lại hoàn toàn khác nhau: thuốc là điện tử là một loại thiết bị hoạt động bằng năng lượng sẽ chuyển nicotin từ dạng lỏng sang dạng hơi để người dùng hút vào. Chính vì vậy thay vì phải hút hàng ngàn hóa chất độc hại vào cơ thể thì người dùng chỉ phải hút mỗi chất nicotin thôi mà cảm giác vẫn giống như hút thuốc lá truyền thống.

Tuy nhiên cai thuốc lá bằng phương pháp này có thực sự an toàn không ? Câu trả lời rất tiếc là không. Nguyên nhân là hút thuốc lá điện tử cũng đồng nghĩa với việc bạn phải hấp thu một lượng lớn chất nicotin vào cơ thể qua đường phổi.

Nicotin không chỉ là một chất gây nghiện mạnh mà còn là một chất độc hại nếu sử dụng với hàm lượng cao. Nicotine ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh, làm tăng huyết áp và nhịp tim. Lượng nicotine càng lớn thì huyết áp và nhịp tim càng cao. Điều này có thể gây loạn nhịp tim. Trong một số trường hợp hiếm gặp, đặc biệt là khi dùng liều lượng lớn nicotine, loạn nhịp tim có thể gây suy tim và tử vong.

Do đó sử dụng thuốc lá điện tử cần phải có sự kiểm soát liều lượng hợp lý và cần được tham khảo những ý kiến từ các chuyên gia. Nếu như còn nhiều băn khoăn về phương pháp này bạn có thể tham khảo phương pháp cai thuốc lá an toàn bằng thảo dược ở dưới đây.

Cai thuốc lá bằng nước súc miệng thảo dược an toàn mà hiệu quả cao

Một sự lựa chọn đang được rất nhiều người muốn cai thuốc lá ưa chuộng hiện nay là sử dụng nước súc miệng thảo dược. Phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá cao về độ hiệu quả cũng như sự an toàn, không tác dụng phụ gây hại cho người dùng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm nước súc miệng thảo dược nên chúng ta cần phải xem xét tìm hiểu kỹ xuất sứ và chất lượng trước khi mua hàng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách bỏ thuốc lá này chúng ta sẽ cùng phân tích sản phẩm được nhiều người dùng phản hồi tích cực nhất cũng như đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viên y học cổ truyền trung ương. Đó là sản phẩm nước súc miệng BoniSmok của công ty Dược Botania.

BoniSmok có tác dụng phụ không ? BoniSmok với các thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên: kim ngân hoa, cúc hoa, quế, bồ công anh… an toàn lành tính, không gây ra các tác dụng phụ cho sức khỏe. Nếu như người hút thuốc có lỡ nuốt vào thì cũng không cần phải lo lắng vì BoniSmok rất an toàn không gây hại.

Hiệu quả của BoniSmok như thế nào ? Sau khi súc miệng bằng BoniSmok các thành phần thảo dược sẽ lưu lại khoang miệng và tương tác với nicotin trong khói thuốc tạo ra một vị đắng ngắt, buồn nôn. Do đó người dùng sẽ không thể hút tiếp và sẽ bỏ điếu thuốc lá đi. Mỗi ngày chỉ cần dùng 5-6 lần thì sẽ cai được thuốc lá chỉ sau 3-7 ngày.

Đây là sản phẩm cai thuốc lá đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện y học cổ truyền trung ương trên những người nghiện thuốc lá lâu năm. Kết quả nhận được là 70% người dùng BoniSmok bỏ được thuốc lá sau 3-7 ngày. Và đặc biệt không có trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ.

Do đó nếu những ai đang có nhu cầu cai thuốc lá thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước súc miệng thảo dược Boni-Smok.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.