Bệnh suy gian tĩnh mạch chi dưới có cách nào để điều trị không?

0
318

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là căn bệnh khá nguy hiểm, bệnh thường được phát hiện khi đã vào giai đoạn nặng, chính vì vậy việc bảo vệ đôi chân của mình ngay từ đầu là điều rất quan trọng, dưới đây là những cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chi dưới mà bạn cần biết:

1. Uống nhiều nước

Nước đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người, việc duy trì thói quen uống nước nhiều mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, phòng ngừa bệnh tật, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm cân… ngoài ra các chuyên gia còn cho rằng việc uống nước còn giúp cơ thể phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. 

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng việc uống nhiều nước sẽ giúp cho tuần hoàn máu được lưu thông ổn định, giúp các mạch máu, tĩnh mạch luôn khỏe mạnh từ đó sẽ phòng ngừa được bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

2. Khi ngủ hoặc ngồi nên kê cao chân

Việc kê cao chân khi ngồi hoặc ngủ tạo điều kiện cho máu lưu thông tốt ở các tĩnh mạch chi dưới, đặc biệt đối với những người có công việc phải đứng hoặc ngồi một chỗ lâu. Việc đứng  hoặc ngồi một chỗ quá lâu sẽ khiến máu ở các tĩnh mạch không được lưu thông tốt từ đó dễ gây nên tình trạng ứ đọng, tắc nghẽn tĩnh mạch.

3. Nên đi giày dép thoải mái

Đối với các chị em, giày dép cao gót là món đồ không thể thiếu, nó giúp cho chị em tự tin và trông quyến rũ hơn, tuy nhiên nếu đi quá lâu và thường xuyên sẽ làm suy yếu các van điều chỉnh sự lưu thông của máu ở các tĩnh mạch từ đó dễ dẫn đến bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Việc lựa chọn những đôi giày dép bệt, đủ chiều rộng sẽ khiến cho chân bạn thoải mái hơn khi đi từ đó cũng hạn chế được tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

4. Không nên mặc quần áo quá bó sát

Tương tự như tình trạng đi giày cao gót, chị em cũng thích mặc quần áo bó sát để khoe những đường cong của cơ thể, nhất là những chị em có body đẹp, điều này chính là nguyên nhân làm cho máu không được lưu thông tốt ở các tĩnh mạch và dễ dàng gây nên bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Trên đây là những cách giúp bạn tránh khỏi tình trạng suy giãn tĩnh mạch. ngoài ra bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.